HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU KHI ĐỘN CẰM ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU KHI ĐỘN CẰM ĐÚNG CÁCH

Phẫu thuật độn cằm là một cách làm đẹp hiệu quả và nhanh chóng, tuy nhiên để có thể giữ cho dáng cằm đẹp như ý thì việc chăm sóc sau khi độn cằm đúng cách cũng là vấn đề rất quan trọng. Chính vì thế chúng ta cùng lắng nghe hướng dẫn chăm sóc sau khi độn cằm của chuyên gia bác sĩ ngay dưới đây

CHĂM SÓC SAU KHI ĐỘN CẰM CÓ CẦN THIẾT KHÔNG? 

Phải nói rằng 10% còn lại để có thể có một ca ĐỘN CẰM thành công là phần lớn phụ thuộc vào việc chăm sóc sau khi độn cằm. Các bác sĩ cho biết tiêm chất làm đầy filler thì đơn giản hơn về chăm sóc và hầu như không phải kiêng khem gì vì chất làm đầy được tiêm vào vùng cằm dường như được cố định ngay sau đó và khó có thể xô lệch làm ảnh hưởng đến dáng cằm.

Tuy nhiên với các chị em thực hiện phẫu thuật độn cằm với phương pháp sau thì nhất định phải lưu ý và giữ gìn:
– Độn cằm bằng sụn nhân tạo

 SAU KHI ĐỘN CẰM BAO LÂU THÌ HẾT SƯNG

-Với phương pháp không phẫu thuật

Bác sĩ sẽ trực tiếp bơm dung dịch làm đầy filler vào cằm của bạn. Bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề độn cằm bao lâu hết sưng bởi chỉ trong vòng 10-15 phút là bạn đã có được dáng cằm đẹp, thon gọn như mơ ước, không đau, không để lại sẹo, không sưng bầm

-Với phẫu thuật độn cằm

Cơ địa của mỗi người cũng ảnh hưởng đến vết sưng chính vì vậy sẽ có người bị sưng, có người không sưng. Thời gian trung bình của hiện tượng sưng khoảng 3 ngày đến 5 ngày, nếu nặng sẽ lên tới 10 ngày hoặc 15 ngày.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý SAU KHI ĐỘN CẰM

Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ:

-Chườm đá lạnh vùng cằm trong 24h đầu,

-Nếu bị sưng nhức và cảm giác đau thì uống thuốc giảm đau và kháng sinh bác sĩ kê.

-Không được tự ý tháo băng cố định trong 24h đầu.

-1 tuần đầu bạn phải chú ý hết sức cẩn thận về đi lại phải đeo khẩu trang, hạn chế giao tiếp và tránh những va chạm ở vùng cằm.

-Ăn các loại thức ăn mềm, uống sinh tố, ăn cháo loãng. Nếu cẩn thận có thể dùng ống hút để ăn các loại thức ăn được xay mềm, loãng.

-Kiêng đồ nóng, bia rượu, chất kích thích.

-Xôi nếp, thịt bò, hải sản, thịt gà, rau muốn vì chúng có thể khiến bạn mưng mủ ở vết thương trong niêm mạc cằm và gay đau nhức khó phục hồi.

-Ăn hoa quả, rau xanh, các loại đậu để bổ sung dinh dưỡng, giúp phục hồi sớm nhất.

Sau 3-4 tuần khi bạn hết đau, không còn sưng, nói chuyện và ăn uống tự nhiên hơn thì mới có thể gọi là phục hồi và sinh hoạt như thường.

#TML-LT

#KBeautyClinic


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102

🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

📜 Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y