MẸO CHĂM SÓC MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

MẸO CHĂM SÓC MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

Đặc trưng công việc của dân văn phòng phải tiếp xúc nhiều với máy tính và ngồi trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên nên hay gặp các bệnh lý về mắt. Sau đây là 5 cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng bạn nên lưu ý để có một đôi mắt khỏe mạnh.

LƯU Ý 5 CÁCH CHĂM SÓC MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

Hãy chớp mắt

Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người lại quên chớp mắt khi ngồi làm việc trước màn hình vi tính. Chớp mắt giúp tăng độ ẩm trong mắt bằng việc điều tiết nước mắt, giúp mắt không bị khô. Hãy nhớ chớp mắt 10 lần mỗi 20 phút. Nếu bạn thường xuyên bị khô mắt, hãy nhớ mang theo thuốc nhỏ mắt để giúp chăm sóc mắt tốt hơn.

Hãy tập nhắm mắt thường xuyên để thư giãn mắt

Bạn đã biết quy tắc chăm sóc mắt 20 – 20 – 20

Tập trung quá mức trong một thời gian dài có thể khiến đôi mắt bạn mệt mỏi. Vì vậy hãy nhớ quy tắc: mỗi 20 phút, dành 20 giây nhìn một vật cách xa 20 dặm. Nhìn một vật ở xa thường xuyên là một mẹo chăm sóc mắt đơn giản, giúp thư giãn cơ mắt.

Hãy thử tập nhìn xa một vật khi làm việc để mắt được nghỉ ngơi

Thiết lập khoảng cách máy tính

Nếu bạn làm việc với một chiếc máy tính thiết lập không đúng, điều này sẽ gây hại cho mắt của bạn. Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng đó là hãy đảm bảo rằng màn hình máy tính không quá sáng hay quá tối. Bạn cũng cần chú ý kích thước chữ thoải mái để đọc.

Thay đổi cách ngồi 

Cách bạn ngồi sẽ có tác động lớn đến sức khỏe của bạn. Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng là hãy ngồi cách màn hình máy tính ít nhất 50 cm, với màn hình nghiêng khoảng 10−15 độ so với mắt của bạn. Với cách làm này, ánh sáng sẽ không quá mạnh, đồng thời bạn cũng sẽ không bị mỏi cổ.

Hãy ngồi làm việc đúng tư thế để bảo vệ mắt

Nơi làm việc của bạn cần đủ sáng

Bạn cần đảm bảo nơi làm việc có đủ ánh sáng để có thể đọc một cách thoải mái. Tuy nhiên, một nguồn sáng mạnh có thể khiến bạn bị chói mắt và không tốt cho mắt. Mặt khác, ánh sáng mờ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và giảm năng suất công việc. Vì vậy, hãy chú ý lựa chọn loại bóng đèn có mức độ chiếu sáng phù hợp cho văn phòng của mình.

Phòng làm việc của bạn cần đủ sáng thì đôi mắt mới có thể khỏe mạnh và không bị các bệnh lý về mắt được

Tình trạng làm việc với máy tính nhiều và không cho mắt nghỉ ngơi của dân văn phòng sẽ khiến mắt có nhiều da chùng mỡ thừa, gây ra tình trạng sụp mí mắt. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện cắt mí mắt tại Thẩm mỹ viện K BEAUTY CLINIC .Dù vậy sau khi cắt mí để da thừa, mỡ chùng không tái phát hãy thiết lập chế độ làm việc, nghỉ ngơi thật khoa học.

Hãy chăm sóc mắt theo các cách trên bạn sẽ có được đôi mắt tươi tắn, trẻ trung

Các cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng rất đơn giản,dễ thực hiện. Bên cạnh 5 cách trên bạn hãy thường xuyên uống nước và massage cho mắt khi rảnh rỗi để mắt không bị mỏi và tinh thần cũng thoải mái hơn nhé.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline 0969 258 000 hoặc đến với địa chỉ Thẩm mỹ K Beauty Clinic – 37 – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – HN để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

#LTD_MKT

#BS_VƯƠNG_TRẺ

#K_BEAUTY_CLINIC

#37_NGUYỄN_NGỌC_VŨ


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102

🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

📜 Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y Tế