NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ TẬP THỂ DỤC ĐƯỢC?

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ TẬP THỂ DỤC ĐƯỢC?

Nâng mũi bao lâu thì tập thể dục được có lẽ là vấn đề một số chị em thường bỏ qua, nhưng điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi. Do vậy các bác sĩ chuyên khoa đưa ra một số lưu ý cho người dùng như sau: 

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ TẬP THỂ DỤC ĐƯỢC?

Nâng mũi tuy là cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng cần thời gian nhất định để hồi phục. Sau khi thực hiện, tùy vào cơ địa từng người mà mũi sẽ sưng nhẹ khoảng 3-4 ngày đầu. Từ 5-7 ngày sau mũi sẽ bắt đầu lành và bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ. Mũi dần định hình và đẹp lên trong vòng 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó bạn nên thực hiện một số kiêng cử như kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản tránh để lại sẹo. Ngoài ra, cần tránh những hoạt động mạnh gây ảnh hưởng đến mũi. Vậy nâng mũi bao lâu thì tập thể dục được?

Nâng mũi bao lâu thì tập thể dục được?

Tập luyện thể dục không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp thư giãn về mặt tinh thần. Nên nhiều người có thói quen này lo lắng, liệu nâng mũi bao lâu thì tập thể dục được. Thực tế, khi mũi đang ở giai đoạn phục hồi và ổn định, bạn không được vận động mạnh, chỉ tập các động tác thể dục nhẹ nhàng. Tuy nhiên điều này chỉ ở giai đoạn sau khi nâng mũi,sau khoảng 1 vài tháng, dáng mũi đã ổn định thì bạn có thể sinh hoạt và tập thể dục thể thao bình thường.

Để đảm bảo an toàn, bảo vệ dáng mũi tốt nhất các hoạt động thể dục thể thao mạnh, bạn không nên gắng sức tập luyện trong 2 tuần đầu tiên, sau 5 tuần bạn có thể tập thể dục hằng ngày. Ngoài ra còn một số môn thể thao khác bạn nên lưu ý tránh trong thời gian đầu sau nâng mũi:

Không nên chạy bộ ngay sau khi nâng mũi

  • Các môn thể thao phải cúi người: bạn cần tránh các bài tập thể dục đòi hỏi phải cúi người xuống và nâng vật  nặng. Bởi khi thực hiện những động tác này mũi phải chịu áp lực rất lớn có thể khiến các mũi khâu bị bật ra và làm quá trình hồi phục lâu hơn.
  • Các môn thể thao tập ngoài trời nắng: Sau khi nâng mũi, bạn cần tạm thời tránh các hoạt động thể thao có cường độ mạnh và dưới ánh nắng mặt trời.
  • Chạy bộ: Bạn có thể đi bộ sau khi nâng mũi 1 ngày nhằm giúp ngăn chặn máu đông hình thành sau khi phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên không nên chạy và thực hiện các hoạt động khiến mũi bị thở gấp làm mũi sưng, vết thương lâu lành.

Như vậy, với phương pháp nâng mũi bằng kỹ thuật hiện đại, bạn không cần lo lắng nâng mũi bao lâu thì tập thể dục được, bởi thời gian mũi hồi phục nhanh và không ảnh hưởng đến việc tập các động tác thể dục nhẹ nhàng.

#NLL_LT


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102

🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

📜 Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y