PHẪU THUẬT MỞ RỘNG GÓC MẮT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

PHẪU THUẬT MỞ RỘNG GÓC MẮT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt là gì, có nguy hiểm không là thắc mắc chung của nhiều người trời sinh mắt nhỏ hẹp muốn nhờ đến phương pháp này để khắc phục cho đôi mắt to tròn hơn.

PHẪU THUẬT MỞ RỘNG GÓC MẮT LÀ GÌ?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt là phương pháp làm đẹp của Hàn Quốc. Cũng như những phương pháp thẩm mỹ mắt khác, kết quả phẫu thuật góc mắt hướng đến một đôi mắt tròn trịa với ánh nhìn long lanh và có hồn hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ thường nghe đến dịch vụ cắt mí hoặc nhấn mí chứ hiếm khi hoặc chẳng bao giờ biết đến phẫu thuật mở rộng góc mắt.

Mở rộng góc mắt là một phương pháp thẩm mỹ mắt giúp cải thiện tình trạng mắt dài hẹp.

Trên thực tế, mở rộng góc mắt là một thủ thuật thực hiện bên ngoài mắt, không có bất cứ sự can thiệp nào vào bên trong tròng mắt nên tính an toàn cao. Ngoài ra, hai ưu điểm nổi trội của phẫu thuật mở rộng góc mắt cần phải kể đến bao gồm:

– Thay đổi ấn tượng đôi mắt: Ngoài mở rộng chiều dài còn điều chỉnh góc độ đuôi mắt một cách chi tiết.

– Cho đôi mắt tỉ lệ lý tưởng: Cân đối giữa chiều dài mắt, lông mày, khoảng cách giữa hai mắt, mũi…

Để được phẫu thuật mở rộng góc mắt, bạn phải đảm bảo rơi vào một trong hai trường hợp sau:

1) Sở hữu đôi mắt với góc mắt trong hẹp, hai mắt xa nhau gây mất cân đối về chiều rộng.

2) Góc mắt ngoài hẹp, theo chiều ngang khuôn mặt bị ngắn kém thanh thoát.

Phương pháp này chống chỉ định áp dụng cho người cơ địa sẹo lồi.

CÁC KỸ THUẬT MỞ RỘNG GÓC MẮT

Phẫu thuật mở rộng góc mắt rất đa dạng, có thể mở khóe trong, đuôi mắt hoặc góc mắt dưới. Nhiều trường hợp chỉ cần áp dụng một loại kỹ thuật nhưng cũng có trường hợp áp dụng đồng thời hai kỹ thuật trong mở rộng góc mắt cho vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Với kỹ thuật mở khóe mắt trong: Loại bỏ nếp nhăn rẻ quạt che phần khóe mắt bên trong, nới rộng khoảng cách giữa hai mắt làm mắt to hơn, trẻ ra.

Với kỹ thuật mở khóe mắt ngoài: Rạch một đường ở đuôi mắt, sau đó bóc tách kết mạc và điều chỉnh góc độ sao cho mắt trông dài hơn.

Với kỹ thuật mở góc mắt dưới: Kéo phần đuôi mắt hướng xuống cho đôi mắt to tròn hơn.

PHẪU THUẬT MỞ RỘNG GÓC MẮT DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt cần đảm bảo diễn ra theo đúng quy trình chuẩn Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

Thăm khám và tư vấn: Bạn buộc phải trải qua khâu thăm khám và tư vấn để bác sĩ nắm rõ tình trạng mắt của bạn, đánh giá xem bạn có thuộc trường hợp phẫu thuật mở rộng góc mắt hay không. Từ đó mới chỉ định phương pháp mở rộng góc mắt phù hợp.

Đo vẽ: Dựa trên bước thăm khám và tư vấn trước đó, bác sĩ bắt đầu tiến hành đo vẽ tỷ lệ mắt phù hợp, đánh dấu các điểm đảm bảo khi phẫu thuật không sai lệch.

Gây tê: Đây là bước cần thiết đảm bảo cho bạn không đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật mở rộng góc mắt.

Thao tác chính mở rộng góc mắt: Tùy vào tình trạng mắt của bạn mà bác sĩ sẽ mở rộng góc mắt trong hay ngoài.

Kết thúc: Khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo vết mổ nằm sát bờ mi không lộ sẹo. Chỉ sau 5-7 ngày tái khám và cắt chỉ.

Phẫu thuật mở rộng góc mắt an toàn cần đảm bảo: không đau, phục hồi nhanh chóng, không ảnh hưởng đến giác mạc. Đôi mắt sau phẫu thuật to tròn, thời gian duy trì vĩnh viễn.

Phẫu thuật mở rộng góc mắt an toàn, không đau, không để lại sẹo xấu.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HẬU PHẪU THUẬT MỞ RỘNG GÓC MẮT

Kết thúc phẫu thuật mở rộng góc mắt, bạn có thể ra về ngay mà không mất thời gian nghỉ dưỡng. Để đảm bảo tính hiệu quả kéo dài vĩnh viễn, bạn nên tuân thủ theo đúng chế độ sinh hoạt và ăn uống mà bác sĩ đã căn dặn nếu không muốn phải đối mặt với sẹo xấu hay biến chứng.

Vệ sinh vùng mắt đúng cách, ăn uống kiêng khem không phức tạp, không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn: uống thuốc đúng liều, đúng giờ; vết thương luôn đảm bảo khô ráo, sạch sẽ; kiêng hải sản, thịt bò, đồ nếp, rượu bia, cafe,… ;đeo kính khi ra ngoài tránh khói bụi ô nhiễm; tránh tác động mạnh vào vùng mắt. Chỉ 3-4 tuần sau phẫu thuật, bạn có thể ăn uống bình thường trở lại.

Như vậy, phẫu thuật mở rộng góc mắt không hề nguy hiểm. Nhưng để biết phương pháp này có phù hợp với mình không, tốt nhất bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline 0969 258 000 hoặc đến với địa chỉ Thẩm mỹ K Beauty Clinic – 37 – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – HN để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

#LTD_MKT

#BS_VƯƠNG_TRẺ

#K_BEAUTY_CLINIC

#37_NGUYỄN_NGỌC_VŨ


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102

🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

📜 Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y Tế