Phục hồi mí hỏng: Xoa dịu nỗi đau do cắt mí, bấm mí hỏng

Nếu không may bạn đi phẫu thuật và cắt mí mắt bị hư, chắc chắn bạn đang rất lo lắng, sợ hãi những tổn thương sẽ ảnh hưởng tới thị lực và không biết cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không? TMV K Beauty Clinic bạn phục hồi mí hỏng nhanh chóng và an toàn.

Cắt mí, bấm mí hỏng nguyên nhân do đâu?

Ngày nay, không ít chị em quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để đôi mắt to tròn, tự nhiên và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, một số người đã bị biến chứng, khiến mắt bị trợn, sẹo xấu, hốc mắt sâu, 2 mí không đều nhau…

Một điểm quan trọng khác trong phẫu thuật thẩm mỹ là không được để lại sẹo. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện một đường mổ to, quá dài với kỹ thuật khâu kém, không đều hoặc người phẫu thuật chăm sóc không đúng cách sẽ để lại sẹo xấu.Thông thường, mắt bị trợn do bác sĩ lấy mỡ và da thừa mí trên quá nhiều, khiến bờ mi bị lật lên và mắt không thể khép lại. Trên thực tế, nếu như mắt lồi, hốc mắt quá sâu, quá trình cắt mí mắt phải được thực hiện cẩn thận. Một số bác sĩ khâu quá nhiều vào cơ nâng mi sẽ khiến các sẹo co kéo và hình dáng mi không đẹp.

Đôi mắt là điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt của mỗi người.
Đôi mắt là điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt của mỗi người.

Ngoài ra, nếu bác sĩ lấy mỡ ở bọng mắt hay mí mắt quá nhiều, mắt sẽ bị thiếu hụt mô mỡ, trũng sâu, làm cho khuôn mặt trông hốc hác.

Một lỗi khác thường thấy sau khi phẫu thuật là 2 bên mắt không cân xứng. Nguyên nhân có thể do bác sĩ không đo vẽ cẩn thận trước khi tiến hành, làm mí mắt hai bên không đều nhau và thiếu tự nhiên.

Mí mắt hỏng nhận biết như thế nào?

Với chị em đã từng phẫu thuật và cắt mí mắt bị hỏng đều có cảm giác lo lắng, sợ hãi bị ảnh hưởng tới thị giác, không phát hiện ra những dấu hiệu hư hỏng để khắc phục kịp thời sẽ gây tổn thương tới mắt. Chính vì thế, những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng sau khi cắt mí mắt của mình nhanh chóng nhất:

+ Mắt không đẹp, có cảm giác trợn ngược lên về phía trên

+ Mắt không cân đối

+ Đường nếp gấp mí mắt không rõ ràng

+ Bị sụp mí mắt, phần da chùng và mỡ thừa được loại bỏ quá ít, khiến con ngươi bị che khuất 1 phần, gây cản trở việc quan sát.

+ Hiện tượng sưng nề không có dấu hiệu giảm bớt mà sưng và đỏ hơn.

+ Nặng hơn là mắt khi khép lại khó khăn, không thể nhắm lại như bình thường bởi cơ nâng mi trên bị căng hoặc tổn thương.

Tình trạng cắt mí, bấm mí bị hỏng
Tình trạng cắt mí, bấm mí bị hỏng

Cắt mí mắt bị hỏng không ai mong muốn, nhưng nếu chẳng may bạn đi cắt mí mắt ở lần trước mà không đạt được thành công như mong đợi, thì vẫn có thể chỉnh sửa lại được.

Khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể chỉnh sửa là sau 6 tháng vì lúc này vết mắt mí mắt cũ đã lành và ổn định nên bạn có thể thực hiện thẩm mỹ cắt mí mắt bị hư.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hư hỏng của chị em mà bác sỹ sẽ có chỉ định thực hiện sớm hay muộn để khắc phục đảm bảo không ảnh hưởng tới giác mạc và thị lực.

Phục hồi mí hỏng bằng phương pháp nào?

  • Mí mắt co kéo, mắt không nhắm lại được:

Nhận biết là mắt bị trợn, lòng trắng mắt bị lộ nhiều. Lúc này, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép da bổ sung để cơ nâng mi mắt kéo xuống. Có thể được ghép mí bằng mô tự thân (da trên cơ thể, thường lấy da ở vòm miệng) để ghép vào phần bị Mí mắt 2 bên không đều nhau:

Tương tự như biện pháp bên trên, bác sỹ cũng thực hiện ghép mô tự thân, lấy hết những phần bọng mỡ thừa cho mắt cân đối với nhau hơn.

  • Sụp mí mắt:
Cắt mí mắt bị hỏng khi sụp mí mắt bác sỹ sẽ cắt bớt phần da chùng để mắt to tròn, rõ nếp mí
Cắt mí mắt bị hỏng khi sụp mí mắt bác sỹ sẽ cắt bớt phần da chùng để mắt to tròn, rõ nếp mí

Da chùng che lấp 1 phần đồng tử gây khó khăn trong quá trình quan sát. Lúc này, bác sỹ phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ những phần da dư thừa và mỡ thừa chưa được lấy hết, đồng thời dùng chỉ để khâu và tạo nếp mí mắt mới tạo mắt to tròn, 2 mí rõ ràng.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phục hồi mí hỏng

Sau khi phục hồi mí hỏng, khách hàng càng phải lưu tâm đến vấn đề chăm sóc. Lúc này, mí mắt đã chịu nhiều sự tổn thương nên chỉ cần một sự vô tâm cũng có thể gây ra hậu quả một lần nữa. Cụ thể, khách hàng nên thực hiện một số lưu ý sau đây:

– Không trang điểm mắt trong khoảng 30 ngày đầu.

– Không tham gia thể thao đòi hỏi thể lực, đổ mồ hôi nhiều.

– Không đi bơi hoặc để mắt tiếp xúc với khói bụi.

– Không ăn thịt gà, rau muống, xôi nếp và thức uống chứa chất cồn.

– Không đi ngủ sau 10 giờ tối và đảm bảo mắt được nghỉ ngơi ít nhất 8 tiếng.

– Không rửa mặt bằng cách chà xát mà phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Không sờ, dụi hay tác động vật cứng vào khu vực tổn thương.

– Không tự ý thay đổi đơn thuốc hoặc uống quá liều quy định.

Tại TMV K Beauty Clinic, các bác sỹ luôn là những người bắt kịp xu hướng làm đẹp mắt mới nhất, học hỏi những kỹ thuật thực hiện an toàn, nhanh chóng đem lại kết quả cao. Không những thế, với mắt thẩm mỹ tinh tế, không những phục hồi mí hổng mà với những mắt mới chưa qua phẫu thuật lần nào cũng được các bác sỹ thực hiện rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây bởi toàn bộ quy trình đều được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt, để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho khách hàng, tất cả các ca phẫu thuật đều được thực hiện tại bệnh viện đối tác uy tín theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế.