TẠI SAO CÓ HIỆN TƯƠNG MẮT 3 MÍ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

TẠI SAO CÓ HIỆN TƯƠNG MẮT 3 MÍ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?

Bạn có đôi mắt 3 mí bẩm sinh mà không biết nguyên nhân tại sao mắt tự dưng có 3 mí như vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thỏa đáng thắc mắc này.

NGUYÊN NHÂN TẠI SAO MẮT TỰ DƯNG CÓ 3 MÍ

Hình ảnh hiện tượng mắt 3 mí

Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao mắt tự dưng có 3 mí mà nhiều người gặp phải.

Mắt 3 mí thực ra là hiện tượng da mí mắt bị chùng, dư thừa chồng lên nhau. Vì thế khuôn mặt và đôi mắt trông có vẻ già và thiếu sức sống hơn hẳn. Hiện nay mắt 3 mí là một trong những đặc điểm khá phổ biến, nhất là ở những người phụ nữ đã luống tuổi, da  bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, chảy xệ nhanh. Những nguyên nhân hàng đầu tại sao lại có đôi mắt 3 mí:

– Do bẩm sinh: mắt gặp vấn đề phát triển bất thường của cơ nâng mi. Một số trường hợp có thể tự điều chỉnh sau thời gian chăm sóc kĩ lưỡng.
– Có thể do quá trình mang thai các dây thần kinh chi phối cơ nâng mi bị tổn thương.
– Do sự lão hóa, dấu hiệu của tuổi tác. Quá trình lão hóa khiến cho da mí mắt bị chùng, tạo ra những nếp da thừa và khiến đôi mắt trông như có 3 mí vậy.
– Vấn đề về tâm lý cũng có những sự ảnh hưởng không nhỏ, việc stress, căng thẳng, mất ngủ kéo dài cũng là nguyên nhân làm xuất hiện đôi mắt 3 mí kém sắc

MẮT 3 MÍ PHẢI LÀM SAO KHẮC PHỤC?

Với những trường hợp có mắt 3 mí do bẩm sinh thì có thể áp dụng giải pháp phẫu thuật nhấn mí, bấm mí hoặc cắt mí mắt. Phẫu thuật mí mắt có thành công hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mức độ, tình trạng cụ thể của mỗi người. Để thẩm mỹ mắt, bác sĩ sẽ loại bỏ phần da chảy xệ, dưa thừa, cắt ngắn cơ nâng mi trên. Tùy vào mức độ mí mắt của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp thẩm mỹ mắt phù hợp. Biện pháp này tuy chỉ là tiểu phẫu khá đơn giản, nhưng vẫn có thể tồn tại những rủi ro, ảnh hưởng đến mắt. Vì thế nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện.
Ngoài ra để ngăn ngừa gặp phải tình trạng mắt 3 mí do mí mắt bị sụp thì bạn cũng nên chăm sóc mắt thường xuyên, hằng ngày. Như đắp mặt nạ cho mắt, chăm sóc da mắt và cơ nâng mí được khỏe mạnh. Khi ra ngoài nắng nên thoa kem chống nắng và đeo kinh để bảo vệ mắt. Khi bị căng thẳng tâm lý, stress, mất ngủ thì nên nghỉ ngơi, điều trị về tâm lý nếu tình trạng kéo dài.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline 0969 258 000 hoặc đến với địa chỉ Thẩm mỹ K Beauty Clinic – 37 – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – HN để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

#LTD_MKT

#BS_VƯƠNG_TRẺ

#K_BEAUTY_CLINIC

#37_NGUYỄN_NGỌC_VŨ


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102

🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

📜 Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y Tế