TỔNG HỢP NHỮNG THÓI QUEN GÂY TỔN THƯƠNG CHO MẮT

TỔNG HỢP NHỮNG THÓI QUEN GÂY TỔN THƯƠNG CHO MẮT

Ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, ánh nhìn thông thoáng. Đôi mắt là ấn tượng đầu tiên cho người đối diện nhìn vào, điểm thu hút người khác. Vì vậy bạn cần có cách chăm sóc mắt cẩn thận tránh những thói quen hàng này sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thói quen gây hại cho mắt nhé.

DỤI MẮT

Theo phản xạ thì khi có vật lạ rơi vào mắt bạn sẽ đưa tay lên dụi mắt ngay lập tức. Nhưng hành động này sẽ khiến các vật lạ này xâm nhập sâu hơn và gây tổn thương cho mắt ngay lập tức. Việc dụi mắt không những ảnh hưởng đến mắt mà còn làm mắt nặng hơn. Trường hợp này bạn nên chớp mắt thật nhiều để tuyến lệ của bạn điều tiết và đẩy các vật nhỏ ra ngoài. Hoặc bạn có thể dùng thuốc nhỏ mắt để các vật lạ rơi ra ngoài nhé.

Hạn chế dụi mắt nếu muốn đôi mắt khỏe mạnh

NHEO MẮT

Bạn sẽ phải tự điều chỉnh nhãn cầu để đọc được các chữ trên màn hình khi nheo mắt. Điều này tạo ra nhiều áp lực lên thủy tinh thể, lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của bạn. Hơn nữa còn tạo nên những nếp nhăn xung quanh vùng mắt khiến đôi mắt già nua trước tuổi. Vì vậy bạn hãy cố gắng hạn chế những thói quen này để giữ cho đôi mắt luôn xinh đẹp rạng ngời nhé.

Tìm hiểu tác hại của việc nheo mắt

TƯ THẾ NẰM XEM TIVI

Rất nhiều người thường có thói quen nằm xem tivi, nhưng đây là 1 trong những nguyên nhân gây hại cho mắt. Dễ khiến mắt bị căng thẳng khi tiếp cận với tivi không tốt. Tư thế nằm xem tivi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn của chúng ta. Tốt nhất bạn nên ngồi thẳng lên và xem tivi để tạo thói quen tốt cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

DÙNG ĐIỆN THOẠI TRONG BÓNG TỐI

Ngừng ngay thói quen này bởi khi sử dụng điện thoại trong bóng tối không đủ điều kiện ánh sáng mắt sẽ nhanh xuất hiện các dấu hiệu, mệt mỏi giảm thị lực dần dần.

Hãy tập cho mình thói quen bỏ điện thoại và thư giãn mắt và chìm sâu vào giấc ngủ.

Không nên dùng điện thoại trong bóng tối

KHÔNG ĐEO KÍNH RÂM KHI ĐI NẮNG

Kính râm giúp mắt tránh các tác động của ánh nắng, ngăn ngừa được tia cực tím với cường độ cao. Nếu không đeo kính râm khi đi nắng thì bụi bẩn sẽ tấn công gây tổn thương cho đôi mắt. Khi ánh mặt trời chiếu vào sẽ khiến đôi mắt bị hoa loa, giảm thị ngực nghiêm trọng.

Hãy luôn chọn cho mình 1 chiếc kính râm khi ra ngoài đường hoặc đi nắng nhé. Đây là biện pháp cần thiết để bảo vệ đôi mắt được an toàn và khỏe mạnh nhất nè

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng bằng kính râm

TRANG ĐIỂM MẮT THƯỜNG XUYÊN

Bất cứ cô nàng nào cũng mong muốn có đôi mắt long lanh, thu hút,.. Trang điểm mắt bằng việc kẻ mí, dán mí, đeo contact lens, phấn mắt,… để giúp mắt to tròn. Tuy nhiên, sản phẩm sử dụng không chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng , có thể làm tổn thương và gây hại trực tiếp cho đôi mắt của mình.

Vì vậy hãy chọn cho mình những sản phẩm trang điểm mắt uy tín và chất lượng nhất  và vệ sinh mắt sau trang điểm thật sạch sẽ.

Trên đây là những thói quen bạn cần sửa ngay để mang lại cho mình đôi mắt khỏe mạnh và trong sáng nhất nhé.

#LTD_MKT


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102

🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

📜 Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y Tế