VÚ BẤT ĐỐI XỨNG

VÚ BẤT ĐỐI XỨNG

KHÁI NIỆM VỀ SỰ BẤT CÂN XỨNG CỦA VÚ

Đối xứng được coi là một trong những yếu tố thiết yếu của vẻ đẹp, và các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mọi người phản ứng tích cực hơn với sự đối xứng của khuôn mặt và cơ thể. Trong khi một số mức độ không đối xứng của vú là bình thường và được mong đợi, sự khác biệt đáng kể về kích thước hoặc hình dạng vú có thể dẫn đến cảm giác tự ý thức hoặc bối rối. Đối với những phụ nữ này, sự bất cân xứng của vú có thể được quản lý bằng nhiều quy trình nâng ngực

SỰ BẤT CÂN XỨNG CỦA VÚ

Sự bất cân xứng của vú, trong đó một vú lớn hơn, thấp hơn hoặc có hình dạng khác so với bên kia, có thể là kết quả của nhiều nguyên nhân có thể khác nhau bao gồm:

 • Bất đối xứng vú bẩm sinh hoặc bất đối xứng vú xuất hiện từ khi sinh và / hoặc kết quả từ quá trình phát triển. Điều này bao gồm phì đại trinh tiết không đối xứng, trong đó một phụ nữ trẻ có một sự phát triển quá mức của một bên vú và có thể phải phẫu thuật chỉnh sửa trước tuổi 18. Điều này cũng bao gồm các điều kiện được gọi là biến dạng vú bị hẹp hoặc vú. Bất đối xứng vú bẩm sinh thường xuất phát từ các tình trạng cơ xương khớp như vẹo cột sống.
 • Thoái hóa vú không đối xứng, trong đó cả hai vú ban đầu có cùng kích thước, nhưng một vú co lại là kết quả của một bệnh.
 • Không đối xứng vú do viêm vú (nhiễm trùng vú), phát triển không đồng đều trong hoặc teo sau khi mang thai / cho con bú, dao động cân nặng, hoặc thay đổi liên quan đến tập thể dục về kích thước hoặc hình dạng vú
 • Phẫu thuật cho viêm vú hoặc các điều kiện khác, bao gồm cắt bỏ vú hoặc cắt bỏ một bên vú do chẩn đoán ung thư.
 • Lão hóa,sinh nở xảy ra ở các tỷ lệ khác nhau ở mỗi vú.

SỬA NGỰC KHÔNG ĐỐI XỨNG

Sự bất cân xứng của vú có thể được điều chỉnh bằng cách giảm vú ở vú lớn hơn, nâng ngực ở vú nhỏ hơn hoặc kết hợp cả hai để đảm bảo rằng ngực có kích thước và hình dạng giống nhau hơn. Một nâng ngực có thể được thực hiện để sửa chùng xuống ở vú bên kia. Các dị tật vú khác có thể được sửa chữa cùng một lúc, bao gồm vú bị hẹp hoặc củ (thường được gọi không chính xác là vú hình ống) và núm vú đảo ngược , trong khi núm vú lớn có thể được cải thiện bằng cách giảm núm vú . Nhiều phụ nữ cũng yêu cầu điều chỉnh quầng vú mở rộng không đối xứng.

Bất kể nguyên nhân gây ra sự bất cân xứng của vú là gì, bác sĩ K-Beauty có thể hợp tác chặt chẽ với bạn để phát triển một phương pháp tùy chỉnh đối với việc điều trị nhằm giải quyết các mối quan tâm cụ thể của bạn.

HỎI ĐÁP KHÔNG ĐỐI XỨNG VÚ

BẤT ĐỐI XỨNG VÚ LÀ GÌ?

Sự bất cân xứng của vú là khi vẻ ngoài của một bên vú khác biệt đáng kể so với bên kia. Điều này có thể liên quan đến kích thước, hình dạng hoặc vị trí. Mặc dù không có phụ nữ nào có bộ ngực hoàn toàn giống hệt nhau, sự khác biệt về kích thước hoặc nhiều hơn hoặc sự khác biệt đáng kể về hình dạng giữa ngực có thể gây ra vấn đề với hình ảnh bản thân, cũng như lo ngại về các vấn đề thực tế như mua áo ngực hoặc đồ bơi.

TẠI SAO ĐỐI XỨNG VÚ QUAN TRỌNG?

Cả các nhà khoa học và nghệ sĩ đều đồng ý rằng tính đối xứng là yếu tố chính quyết định vẻ đẹp. Khuôn mặt và cơ thể được công nhận là đẹp hơn khi phẩm chất đối xứng tồn tại. Trong khi ngay cả các ngôi sao Hollywood có thể có sự bất cân xứng nhỏ, sự khác biệt lớn hơn, dễ thấy hơn giữa các bên có thể dẫn đến cảm giác khó chịu và tự ý thức theo cách làm suy yếu sự tự tin của bạn.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA KHÔNG ĐỐI XỨNG VÚ ?

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của vú và dẫn đến ngực có kích thước hoặc hình dạng không đồng đều:

 • Bệnh hoặc tình trạng cục bộ – Còn được gọi là thoái hóa vú không đối xứng, điều này xảy ra khi ngực bắt đầu có kích thước tương tự nhưng lại co lại do một bệnh hoặc tình trạng vú. Phẫu thuật như cắt bướu hoặc xạ trị cũng có thể gây teo một bên hoặc giảm kích thước.
 • Lão hóa theo tuổi – Mỗi vú có thể phản ứng khác nhau với trọng lực và các yếu tố gây căng thẳng khác của lão hóa
 • Thay đổi cân nặng quá nhanh – Tăng hoặc giảm cân quá mức có thể gây ra sự tăng hoặc giảm không đều của mỡ ngực
 • Phì đại vú tuổi dậy thì không đối xứng – Khi một phụ nữ tuổi dậy thì gặp quá nhiều, chỉ phát triển đột ngột ở một bên vú
 • Sau khi mang thai – Phản ứng của cơ thể sau khi cho con bú và / hoặc mang thai có thể dẫn đến sự phân phối lại mô vú không đồng đều

NGUY CƠ UNG THƯ :

Nguy cơ phát triển ung thư ở phụ nữ có sự bất cân xứng ở vú tăng 1,5 lần cho mỗi lần tăng không cân xứng 100 ml.

SẼ SỬA CHỮA BẤT ĐỐI XỨNG VÚ THÔNG QUA PHẪU THUẬT TÁI TẠO LÀM GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ VÚ?

Không. Phụ nữ có sự bất cân xứng ở vú nên thường xuyên trải qua các cuộc kiểm tra ung thư. Đối với những phụ nữ chọn cách điều chỉnh sự bất cân xứng của mình thông qua nâng ngực, bác sĩ  có thể đặt cấy ghép vú bên dưới cơ ngực để tăng độ chính xác của tuyến vú. Trong một nghiên cứu của Đan Mạch, giảm vú đã dẫn đến nguy cơ ung thư thấp hơn.

CHI PHÍ CHỈNH SỬA VÚ LÀ GÌ?

Vì bác sĩ K-Beauty có thể thực hiện một trong bất kỳ phương pháp nào khác nhau để cải thiện sự bất cân xứng của vú hiện tại, nên chi phí phẫu thuật sẽ khác nhau tùy theo từng bệnh nhân. Bác sĩ và nhân viên của mình cố gắng cung cấp giá trị tuyệt vời và có thể giúp bạn tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ để làm cho thủ tục của bạn trở nên hợp lý hơn.

LÀM THẾ NÀO CÓ THỂ SỬA CHỮA BẤT ĐỐI XỨNG VÚ?

Bác sĩ K-Beauty sẽ kiểm tra lịch sử y tế và tình trạng vú hiện tại của bạn để xác định phương pháp tốt nhất để thực hiện đối với vú không đối xứng. Các thủ tục phổ biến bao gồm một hoặc nhiều điều sau đây:

 • Giảm vú trên vú lớn hơn
 • Nâng ngực trên vú nhỏ hơn bằng cấy ghép hoặc truyền mỡ hoặc vạt mô
 • Nâng ngực cho vú ptotic (rủ xuống)
 • Thu quầng,thu núm vú hay chỉnh núm vú
 • Một sự kết hợp của bất kỳ điều nào ở trên để định hình lại bộ ngực thành hình dạng và khối lượng đồng đều hơn

Bác sĩ K-Beauty Clinic hứa với bạn sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn lên lịch tư vấn riêng để tìm hiểu thêm về phẫu thuật bất đối xứng vú, vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0969258000


THẨM MỸ K BEAUTY CLINIC – ĐAM MÊ SỰ HOÀN MỸ

☎: 0969.258.000 / 1900.2102
🏥 : 37 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
📜 : Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra đạt chuẩn theo quy định của Sở Y Tế
Fanpage: https://www.facebook.com/kbeautyclinic.vn
Website: https://kbeautyclinic.vn

#HƯNG